Talkshow: Tái cấu trúc doanh nghiệp

Doanh nghiệp nỗ lực giải bài toán phục hồi cuối năm

(KTSG Online) – Tại tọa đàm trực tuyến “Tái cấu trúc doanh nghiệp – Đón sóng phục hồi cuối năm” diễn ra vào 10 giờ sáng ngày 25-11 tới, các chuyên gia sẽ thảo luận và chia sẻ về cơ hội thị trường, những phương án thay đổi trong bối cảnh nền kinh tế đang nỗ lực phục hồi hậu đại dịch.

Từ đầu tháng 10, TPHCM và các khu vực lân cận đã bắt đầu hoạt động trở lại sau bốn tháng siết chặt giãn cách. Việc nới lỏng các hạn chế đã giúp một số công ty tái khởi động sản xuất. Thực tế, chỉ số PMI, đo lường sức khỏe lĩnh vực sản xuất, trong tháng 10 lần đầu vượt ngưỡng 50 điểm sau bốn tháng giảm liên tiếp.

Ghi nhận cũng cho thấy tại một số điểm du lịch, hàng quán, tuyến đường cũng nhộn nhịp trở lại, nhiều hoạt động, dịch vụ đã mở cửa đón khách. Trong bối cảnh phục hồi hậu đại dịch, nhu cầu chi tiêu, mua sắm của người dân bắt đầu gia tăng ở thời điểm cuối năm.

Đây cũng là cơ hội để các nhà sản xuất, nhà kinh doanh tận dụng để tìm kiếm đơn hàng, cải thiện tình hình tài chính. Theo đó, rất nhiều doanh nghiệp chủ động và linh hoạt chuyển đổi, tái cấu trúc để thích ứng với bối cảnh “bình thường mới”.

Dù vậy, thay đổi như thế nào để tìm cơ hội phục hồi trong bình thường mới là một bài toán khó, đặc biệt là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), vốn đã bị “bào mòn” sức chống chịu trong dịch bệnh Covid-19.

Những phương án giải quyết bài toán kinh doanh hậu đại dịch, sẽ được thảo luận tại tọa đàm với chủ đề: “Tái cấu trúc doanh nghiệp – Đón sóng phục hồi cuối năm”, do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phối hợp cùng Ngân hàng Bản Việt tổ chức.

Nội dung trao đổi về phương án phục hồi sản xuất cuối năm, định hướng cho năm 2022 sắp tới, cùng các thách thức trong quá trình chuyển đổi của nhóm SME từ mô hình hoạt động, phương án bán hàng, tiếp thị, lao động,… trong bối cảnh bình thường mới.

Toạ đàm có sự tham dự của các diễn giả là ông Đỗ Phước Tống, Chủ tịch Hội Cơ khí – Điện TPHCM; ông Phạm Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM và ông Nguyễn Thành Nhân, Giám đốc khối khách hàng doanh nghiệp Ngân hàng Bản Việt.

“Tái cấu trúc doanh nghiệp – Đón sóng phục hồi cuối năm” là tọa đàm trực tuyến thứ hai nằm trong chuỗi 3 tọa đàm liên tiếp với chủ đề: “Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Cơ hội nào để phục hồi sau đại dịch”. Nội dung chủ đạo xoay quanh câu chuyện về môi trường kinh doanh thay đổi hậu đại dịch, những bài học cũ và mới để giúp doanh nghiệp thêm vững tin vào hành động để thích ứng với thời kỳ mới, cũng như góp phần đóng góp ý kiến, cùng xây dựng chính sách hỗ trợ phục hồi trong thời gian tới của các cơ quan quản lý phù hợp hơn, đi sát thực tế hơn.