Saigon Times Group cùng Agribank trao học bổng cho học sinh khó khăn tại TPHCM

Sáng nay (12-11), Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã phối hợp cùng Hội Nhà báo TPHCM và chính quyền địa phương tại TPHCM trao 34 suất học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mất người thân do đại dịch Covid-19 ở quận 5 và quận 8.

Ông Phạm Hữu Chương (bìa trái), Phó Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn và bà Đỗ Thị Khanh, Phó giám đốc Ngân hàng Agribank-Chi nhánh Chợ Lớn (bìa phải) trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trụ sở UBND phường 12, quận 5, TPHCM. Ảnh: Hồng Ngân

Chương trình trao học bổng nằm trong chuỗi chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Cùng em đến trường”. Mỗi suất gồm 2 triệu đồng tiền mặt do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tài trợ cùng một phần quà được đóng góp bởi tập thể Tạp chí Kinh tế Sài Gòn.

Vào tuần tới, Ban tổ chức chương trình sẽ tiếp tục trao 40 suất học bổng như trên cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 1 và huyện đảo Cần Giờ.

Đại diện các đơn vị tài trợ và UBND phường 12, quận 5 chụp ảnh cùng các em học sinh nhận học bổng. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Là một trong những học sinh nhận học bổng sáng nay tại quận 8, em Lâm Tuyết Nhi, học lớp 9 trường THCS Chánh Hưng, cho hay Nhi đang sống với dì, do ba em mất vì bệnh Covid-19 hồi cuối tháng 7 năm ngoái, mẹ không có việc làm và bỏ em đi từ đầu năm nay. Mọi chi phí sinh hoạt, học tập của Nhi đều trông cậy vào dì. Nhi chia sẻ thêm em sẽ đưa số tiền học bổng cho dì để phụ trang trải chi phí học tập.

Cùng chung hoàn cảnh, em Vũ Nguyễn Tường Vy, học sinh lớp 1 trường Tiểu học Bùi Minh Trực, quận 8, mất đi người cha trong đại dịch Covid-19. Mẹ Vy cũng qua đời 6 năm trước. Hiện tại, Vy đang sống cùng bà ngoại đã lớn tuổi và không có khả năng lo cho 2 đứa cháu ăn học.

Đại diện UBND phường 12, quận 5, gồm ông Nguyễn Viết Đức (thứ 2 từ phải qua), Phó chủ tịch UBND phường 12 và bà Nguyễn Thị Kim Hà (thứ 3 từ trái qua), phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường 12 cùng đại diện Ngân hàng Agribank và Tạp chí Kinh tế Sài Gòn chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ trao học bổng. Ảnh: Hồng Ngân

Theo số liệu từ ông Dương Tấn Lộc, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 8, đại dịch Covid-19 vừa qua đã khiến 369 em trên địa bàn quận mất đi cha, mẹ. Trong số đó, có 8 em mất cả cha lẫn mẹ.

Từ đầu năm đến nay, quận đã vận động các đảng viên, cán bộ, viên chức cùng mạnh thường quân hỗ trợ tài chính ít nhất 1 triệu đồng/tháng/em nhằm động viên tinh thần và khuyến khích các em tiếp tục đến trường.

Đại diện các đơn vị tài trợ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 8 chụp ảnh cùng các em học sinh nhận học bổng. Ảnh: Hoàng Hà
Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Phạm Hữu Chương, Phó Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, chia sẻ: “Tôi hy vọng món quà này sẽ giúp động viên các em trên con đường đến trường. Phần quà cũng cho thấy sự quan tâm của doanh nghiệp, đặc biệt là Ngân hàng Agribank đối với việc giáo dục và tạo điều kiện cho các em đến trường”.

Về phía Agribank, ông Nguyễn Đức Liễu, Phó giám đốc Ngân hàng Agribank-Chi nhánh 8, nói: “Trong thời gian tới, Agribank sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn để làm tốt vai trò, trách nhiệm xã hội của mình, tiếp tục giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn”.

Ghi nhận tấm lòng này, đại diện chính quyền quận 5 và quận 8 đã gửi lời cảm ơn đến các đơn vị và mạnh thường quân đã chung tay hỗ trợ những người gặp khó khăn trên địa bàn.

Ông Dương Tấn Lộc (giữa), Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 8, trao thư cảm ơn đến đại diện các đơn vị tài trợ, là ông Nguyễn Đức Liễu (bìa trái), Phó giám đốc Ngân hàng Agribank-Chi nhánh 8 và ông Phạm Hữu Chương (bìa phải), Phó Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn. Ảnh: Hoàng Hà