Khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính, Đại học Bách Khoa TPHCM kỷ niệm 30 năm thành lập

(KTSG Online) – Với chủ đề “Anh em về nhà”, lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Khoa Khoa học và Kỹ Thuật máy tính, Trường Đại học Bách Khoa – Đại học quốc gia TPHCM diễn ra vào tối qua (4-3) với sự tham dự của hơn 700 khách mời.

Chương trình họp mặt được tổ chức nhằm ôn lại truyền thống khoa từ ngày đầu thành lập, tri ân thế hệ lãnh đạo, thầy cô và cựu sinh viên đã đóng góp trong sự hình thành và phát triển của khoa.

Đại diện Ban giám hiệu nhà trừơng cùng các khách mời tại mừng lễ gặp mặt. Ảnh: MH

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Trần Thiên Phúc, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa TPHCM, cho biết ngành máy tính đã tồn tại ở trường được 46 năm, khoa máy tính tròn đúng 30 năm, hiện đang đào tạo khoảng 4.000 sinh viên ở tất cả các hệ và bậc đào tạo.

Đặc biệt, khoa máy tính tiên phong trong hoạt động kiểm định quốc tế, như kiểm định theo chuẩn ABET của Mỹ cho hai chương trình đại học từ năm 2013 và mới đây là chuẩn ASIIN của châu Âu cho chương trình Thạc sĩ khoa học máy tính.

Cùng với đó, khoa cũng triển khai các chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh ở cả đại học và cao học và tăng cường tiếng Nhật ở bậc đại học.

Ông Phúc cho rằng, cùng với nhu cầu của xã hội ngày càng lớn đối với nguồn nhân lực và các giải pháp công nghệ dựa trên nền tảng Máy tính và Công nghệ thông tin, khoa sẽ tiếp tục phát triển, và sẽ có nhiều đóng góp hơn với nhà trường, cộng đồng và xã hội.

Minh Hoàng