Talkshow Online: Giải pháp quản trị nhân sự trong và hậu mùa dịch

Talkshow Online: Giải pháp quản trị nhân sự trong và hậu mùa dịch

(TBKTSG Online) – Buổi tọa đàm trực tuyến (livestream) “Giải pháp quản trị nhân sự trong và hậu mùa dịch”– Chương trình đầu tiên trong chuỗi 5 tọa đàm trực tuyến “Cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch” sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 24-4-2020 với sự có mặt của các chuyên gia hàng đầu về nhân sự, luật sư và đại diện doanh nghiệp.

Tọa đàm sẽ mang đến những giải pháp kịp thời về nhân sự cho doanh nghiệp trong mùa Covid-19 cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho doanh nghiệp trở lại đường đua khi đại dịch đi qua.

Giữa “muôn trùng vây” của Covid-19, ngoài tài chính, kinh doanh thì vấn đề quản trị “con người” luôn là bài toán không dễ dàng để giải của các doanh nghiệp. Không chỉ dừng lại ở các quyết định thấu tình đạt lý và hợp pháp liên quan đến cắt giảm lao động, lương thưởng, chế độ…, doanh nghiệp cũng cần có những bước chuẩn bị sẵn sàng để quay lại đường đua một cách nhanh nhất khi dịch qua đi.

Buổi tọa đàm trực tuyến: “Giải pháp quản lý nhân sự trong và hậu mùa dịch”  được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 24-4-2020 tại các Fanpage của Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Hội doanh nhân trẻ TPHCMTôn Colorbond.

Tọa đàm cũng được tường thuật trực tiếp trên báo điện tử Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại địa chỉ www.thesaigontimes.vn.

Tọa đàm tập trung giải quyết các vấn đề chuyên sâu liên quan tới bài toán nhân sự trong và sau Covid-19, với khách mời là các chuyên gia về nhân sự, luật và đại diện doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Với bề dày kinh nghiệm về tư vấn quản trị nhân sự cho doanh nghiệp, bà Tiêu Yến Trinh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Talentnet sẽ chia sẻ các giải pháp về quản trị nhân sự để doanh nghiệp tồn tại và hoạt động ổn định lại sau dịch, xoay quanh các vấn đề về giữ người, tuyển dụng thêm người, giảm lương, cách thức truyền thông nội bộ…

Ông Phạm Văn Việt, Phó Chủ tịch Hội dệt may Thêu đan TPHCM, Tổng giám đốc Việt Thắng Jeans sẽ kể câu chuyện quản trị nhân sự trong ngành dệt may nói chung, Việt Thắng Jeans nói riêng, những vấn đề mà doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động hiện đang gặp phải và giải pháp nhân sự bền vững trong tương lai.

Luật sư Trần Ngọc Thích – chuyên về lao động – sẽ tư vấn cho doanh nghiệp các cách thức tiếp cận chính sách hỗ trợ mùa dịch của chính phủ về bảo hiểm xã hội, về các gói vay trả lương không lãi suất, các vấn đề liên quan đến luật khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động…

Trong quá trình theo dõi, quý độc giả có thể đặt câu hỏi cho diễn giả trực tiếp qua các Fanpage hoặc đặt câu hỏi trước cho các diễn giả trong buổi tọa đàm đầu tiên tại đây.