Hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ

Sau 8 ngày hoạt động, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão đã đón hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan, nhiều nhất trong 20 lần tổ chức. Vào 9 giờ tối nay (Mùng 5 Tết), đường hoa sẽ ngưng đón khách, hẹn lại người dân TPHCM và du khách phương xa vào Tết năm sau.

Năm nay, đường hoa Nguyễn Huệ đón khách tham quan từ ngày 28 tháng Chạp đến tối nay (Mùng 5 Tết). Đường hoa có hơn 70 linh vật năm Quý Mão cùng hàng loạt hoa, tiểu cảnh đặc sắc cho khách thưởng lãm.

Trong đó, Đại cảnh Vùng ký ức, nơi thể hiện các linh vật trên đường hoa trong 20 năm qua là nơi thu hút nhiều dừng lại để ngắm toàn bộ các linh vật của Đường hoa Nguyễn Huệ trong 20 năm qua.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão đã thu hút hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan, nhiều nhất trong 20 lần tổ chức nhưng không bị quá tải nhờ tất cả cổng phụ hai bên đường đều mở cho khách tham đi lại 2 chiều.

Khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huế Tết Quý Mão. Ảnh: Lê Vũ

Hôm nay, vào lúc 21 giờ, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 sẽ ngừng đón khách để dọn dẹp, trả lại mặt phố đi bộ.

Theo Saigontourist Group, trong đêm thu dọn, những loại hoa, giỏ hoa còn sử dụng được sẽ được sẽ được đưa về chưng tại làng du lịch Bình Quới cùng các khu nuôi trồng và dưỡng hoa. Các linh vật, tiểu cảnh trang trí sẽ được chuyển về làng du lịch Bình Quới, công viên văn hóa Đầm Sen… để trưng bày trong năm Quý Mão.

Đường hoa Nguyễn Huệ là sự kiện Tết do UBND TPHCM chỉ đạo, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) chủ trì, phối hợp với các sở ban ngành thành phố thực hiện.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 có sự đồng hành từ nhiều doanh nghiệp như Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, Công ty Cổ phần Prowtech International Vina, Công ty TNHH Sweden Auto, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank – Chi nhánh Hồ Chí Minh), Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, VPBank. Vietnam Airlines…