Đại học Bách Khoa kỷ niệm 30 năm thành lập Khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính

(KTSG Online) – Ngày 4-3 tới, Khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính (trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia TPHCM) sẽ tổ chức chương trình đêm hội ngộ và kỷ niệm 30 năm thành lập khoa. Với chủ đề “Anh em về nhà”, đây là dịp để các cựu sinh viên tề tựa, ôn lại kỷ niệm xưa.

 

Một sự kiện về kết nối cộng đồng các cựu sinh viên. Ảnh: BTC

PGS.TS Phạm Trần Vũ, Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính, trường Đại học Bách Khoa TPHCM, cho biết các hoạt động sẽ được tổ chức tại khuôn viên của trường (đường Lý Thường Kiệt, quận 10, TPHCM), với mong muốn mang lại cho các bạn cựu sinh viên có những bậc cảm xúc, kỷ niệm đáng nhớ khi trở lại thăm trường.

Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 4-3-2023, dự kiến có khoảng 400-500 cựu sinh viên tham gia, cùng các thầy cô, khách mời, doanh nghiệp đã hỗ trợ khoa trong suốt thời gian qua.

Trong sự kiện này, khách mời được tham gia vào các tiết mục giao lưu, chia sẻ kỷ niệm, nghe giới thiệu những sản phẩm, thành tựu các doanh nghiệp do cựu sinh viên khoa giữ vai trò lãnh đạo hoặc tham gia quản lý…

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức như thi giải bóng đá, quần vợt; kết nối giữa doanh nghiệp và sinh viên của khoa (chia sẻ định hướng nghề nghiệp, hướng dẫn kiến tạo, thực tập, hoạt động tuyển dụng trước và sau khi tốt nghiệp).

“Những hoạt động này nhằm tạo sự gắn kết trong cộng đồng cựu sinh viên khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính, đồng thời, thể hiện vai trò của cựu sinh viên khoa trong cộng đồng công nghệ thông tin tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Đây cũng là động lực cho sinh viên đang theo học ở trường phấn đấu, có định hướng tương lai nghề nghiệp của mình”, TS Phạm Trần Vũ cho biết.

Về chương trình đêm hội ngộ và kỷ niệm 30 năm thành lập khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính, người tham gia tham khảo thêm thông tin tại http://www.bkacse.vn.

Khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính được thành lập ngày 1-2-1993. Hiện nay, khoa đang tổ chức đào tạo cho khoảng 4.000 sinh viên gồm sinh viên đại học, học viên thạc sĩ và nghiên cứu sinh tiến sĩ.

Năm 2014, khoa là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET (kiểm định chất lượng chương trình đào tạo có uy tín trong cộng đồng quốc tế) của Mỹ cho hai chương trình là Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính.

Khoa cũng vừa tiến hành việc đánh giá, kiểm định chất lượng chương trình thạc sĩ Khoa học Máy tính theo chuẩn ASIIN (kiểm định chất lượng đại học) của Đức.

T.Đào